NOW26.TV

วิดีโอล่าสุด

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเพี้ยแซ่บ รับวันละ 6-7พันบาท

ธุรกิจ

พิกัดเศรษฐกิจ : ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเพี้ยแซ่บ รับวันละ 6-7พันบาท "NOW26" 19-06-60

     วันนี้พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเพี้ย หรือ “ก๋วยเตี๋ยวขี้อ่อนวัว” เจ้าแรกและเจ้าเดียวในจังหวัดบุรีรัมย์ มีรสชาติขมกลมกล่อมแซ่บนัวถูกปากคนอีสาน มีลูกค้าแวะไปอุดหนุนไม่ขาดสายสร้างรายได้วันละกว่า 6 พันบาท ติดตามในพิกัดทำกิน

     ว่าด้วยเรื่องก๋วยเตี๋ยว เมนูโปรดของใครหลายคน เพราะมีหลายรสชาติ ให้เลือกรับประทานไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวหมู ล้วนแล้วแต่หารับประทานง่ายยยย ราคาสบายกระเป๋า แต่สำหรับพิกัดทำกินแล้วจะเป็นก๋วยเตี๋ยวรสชาติธรรมดาๆ ก็ดูจะผิดคอนเสปไป ...พิกัดทำกินเราจะพาคุณผู้ชมไปเปิบก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเพี้ย มีเพียงเจ้าแรกและเจ้าเดียวในจังหวัดสุรินทร์ ตอนนี้มีลูกค้าแวะเวียนไปอุดหนุนกันไม่ขาดสายเลยละค่า

     หากเป็นคออาหารอีสานหรือแฟนพันธุ์แท้อาหารอีสานแล้ว หลายคนคงรู้จักหรือเคยรับประทานเพี้ยหรือขี้อ่อนวัว ที่นิยมนำไปใส่ลาบให้มีความขมเพิ่มความกลมกล่อม ซึ่งเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวอย่างคุณพี่บุษกร เทียนเจษฎา มีไอเดียแปลกแหวกแนว นำมาทำเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำตกสูตรเด็ดไม่เหมือนใคร นั่นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเพี้ย หรือ “ก๋วยเตี๋ยวขี้อ่อนวัว” ค่า

     สูตรเด็ดที่ว่านี้คือ พี่บุษกรจะนำเพี้ยมาต้มให้สุก เพื่อดับกลิ่นคาวแล้วเทใส่กระปุกไว้ เมื่อลูกค้าสั่งก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเพี้ยจะตักเพี้ยหรือขี้อ่อนวัวที่ต้มสุกแล้วใส่ถ้วยน้ำจิ้มใบเล็ก เสริ์ฟพร้อมๆ กับก๋วยเตี๋ยว ทั้งนี้ยังมีผักชี โหระพา พริกสดและกะปิไว้คอยให้บริการฟรี ซึ่งก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเพี้ยจะมีรสชาติขมนิดๆหน่อยกลมกล่อมๆ รสชาติแซ่บนัวถูกปากสำหรับคนอีสาน ซึ่งหากใครได้ลิ้มลองล้วนแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวเนื้อสด เนื้อเปื่อย ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก น้ำใส เย็นตาโฟ เย็นตาโฟต้มย้ำ และอาหารตามสั่ง อีกหลายอย่างให้เลือกรับประทานในราคาก็ไม่แพงอีกด้วยค่า

     หลังจากที่เปิดร้านมาได้ 3 ปี ตอนนี้มีลูกค้าทั้งข้าราชการ ประชาชน และผู้ที่สัญจรผ่านไปมา ต่างแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย ทำให้มียอดขายเฉลี่ยวันละ6,000–7,000บาท และเมื่อหักต้นทุนแล้วก็จะเหลือกำไรวันละ 2,000–3,000บาท มีรายได้ดีขนาดนี้ ลองไปฟังเสียงแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเล่าให้ฟังกันหน่อยค่า

     ตอนนี้ลูกค้าที่มาส่วนใหญ่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติแปลกดี แต่พอได้ลองกินแล้วก็ติดใจและกลับมากินอีก จนบางคนกลายเป็นลูกค้าขาประจำไปแล้ววว ซึ่งใครจะแวะไปลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเพี้ยของร้านพี่บุษกร ตั้งอยู่ถนนสายนางรอง – หนองกี่ บ้านน้ำซับ ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปจนถึง 4 โมงเย็นค่า

     อาชีพขายก๋วยเตี๋ยว ถือเป็นอาชีพอิสระที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากจะทำ แต่น้อยคนนักที่สามารถยืนหยัดอยู่บนเส้นทางนี้ได้ยาวนาน นอกจากความขยัน อดทนแล้ว ต้องมีไอเดียสร้างสรรค์ คิดเมนูใหม่ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า ซึ่งร้านขายก๋วยเตี๋ยวเพี้ยของพี่บุษกรก็ถือสอบผ่านในเรื่องความแปลกใหม่ รสชาติแซ่บนัว ทำให้มีลูกค้าติดอกติดใจกันทั้งบ้านทั้งเมือง จนนับเงินแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว พิกัดทำกิน นาว26 รายงานค่า//.

Tags : ช่องนาว26,now26,พิกัดเศรษฐกิจ,พิกัดทำกิน,ก๋วยเตี๋ยว,น้ำตกเพี้ย,รายได้ดี

recommend programs

  • ทีมล่าความจริง

  • ตามตำนาน

  • แดนอสรพิษ

วิดีโอยอดนิยม