NOW26.TV

วิดีโอล่าสุด

ระทึกกลางไทม์สแควร์

ข่าว

พิกัดข่าวทั่วไทย : รถพุ่งชนฝูงชนดับ 1 ศพ-เจ็บ 22 ราย "NOW26" 19-05-60

เมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย เกิดเหตุระทึกกลางย่านไทม์สแควร์ในนครนิวยอร์กของสหรัฐเมื่อรถยนต์คันหนึ่งพุ่งชนฝูงชนที่เดินบนทางเท้า ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 22 คน ด้านทางการยืนยันไม่เกี่ยวกับก่อการร้าย

นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก แถลงว่า เหตุเกิดที่บริเวณจุดตัดระหว่างถนนหมายเลข 45 และถนนบรอดเวย์ เมื่อเวลาประมาณใกล้ถึงเที่ยงวันของวันพฤหัสบดี (18 พ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าเป็นการก่อการร้าย และจากการตรวจสอบประวัติผู้ขับขี่รถยนต์คันนี้ ชื่อนายริชาร์ด โรฮาส ชาวอเมริกันอายุ 26 ปีอาศัยในนครนิวยอร์ก ซึ่งเป็นอดีตทหารเรือและมีประวัติอาชญากรรม เคยถูกตำรวจจับกุมฐานเมาสุราแล้วขับขี่รถยนต์ 2 ครั้งในปี 2551 และ 2558 โดยขณะนี้ตำรวจควบคุมตัวนายโรฮาสไปสอบสวนแล้วและกำลังพิจารณาตั้งข้อหา

ขณะที่ตำรวจระบุว่า ผู้เสียชีวิตชื่อนางสาวอลิสซา เอลส์แมน วัย 18 ปี ซึ่งเดินทางจากรัฐมิชิแกนมาพักผ่อนกับครอบครัวของเธอในนครนิวยอร์ก

ขณะเดียวกันหลังเกิดเหตุไม่นาน บรรดาผู้ใช้อินเทอร์เน็ตต่างแชร์คลิปกล้องวงจรปิดขณะรถพุ่งฝูงชน รวมถึงภาพและคลิปความโกลาหลหลังเกิดเหตุรถพุ่งชนครั้งนี้ทั่วโลกออนไลน์ ซึ่งเหตุการณ์นี้ยิ่งเพิ่มความตื่นตระหนกแก่ชาวอเมริกันอย่างมาก หลังจากเมื่อไม่นานมานี้ เกิดเหตุรถร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนทั้งในกรุงลอนดอนของอังกฤษ กรุงเบอร์ลินของเยอรมนี และเมืองนีซของฝรั่งเศส

ด้านนายฌอน สไปเซอร์ โฆษกทำเนียบขาว ทวีตว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐได้รับแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในย่านไทม์สแควร์ครั้งนี้แล้ว

นอกจากนี้ สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ หรือเอฟบีไอ กำลังทำงานร่วมกับกรมตำรวจนิวยอร์กเพื่อสอบสวนสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว แต่รายงานเบื้องต้นระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายแต่อย่างใด

Tags : ช่องนาว26,now26,เหตุระทึกกลางย่านไทม์สแควร์,นครนิวยอร์กของสหรัฐ,รถยนต์คันหนึ่งพุ่งชนฝูงชนที่เดินบนทางเท้า,ทางการยืนยันไม่เกี่ยวกับก่อการร้าย,

recommend programs

  • ทีมล่าความจริง

  • ตามตำนาน

  • แดนอสรพิษ

วิดีโอยอดนิยม