NOW26.TV

วิดีโอล่าสุด

เรียก "อนันต์ อัศวโภคิน" รับทราบข้อหา 7 มิ.ย.

ทีมล่าความจริง

ล่าความจริง พิกัดข่าว : เรียก "อนันต์ อัศวโภคิน" รับทราบข้อหา 7 มิ.ย. "NOW26" 18-05-60

ดีเอสไอ เรียก อนันต์ อัศวโภคิน เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา สมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน วันที่ 7 มิถุนายน ส่วนหากเจ้าจะขอเลื่อนต้องมีเหตุผลเพียงพอ

เรียก “อนันต์ อัศวโภคิน” รับทราบข้อหา 7 มิ.ย.

พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยถึงกรณีที่ดีเอสไอ ออกหมายเรียก นายอนันต์ อัศวโภคิน ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (มหาชน) เข้ารับทราบข้อกล่าวหาสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน ในคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ว่าพนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือถึงนายอนันต์ให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 7 มิถุนายน ส่วนนายอนันต์จะเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามวันที่กำหนด หรือขอเลื่อน ก็สามารถทำได้ แต่ต้องมีเหตุผลที่สมควร และยืนยันว่าทำตามขั้นตอนไม่มีการกลั่นแกล้งใครแต่อย่างใด

ส่วนกรณีที่นายอนันต์มีการขายที่ดิน 3 แปลงต่อให้ลูกสาวนั้น ดีเอสไอ ก็จะตรวจสอบต่ออไป เพราะเป็นอีกคดีที่มีความเชื่อมโยงกัน

ก.ล.ต. แจง “อนันต์” ยังไม่ขาดคุณสมบัติการเป็นผู้บริหาร

ขณะที่ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ชี้แจงตามหลักเกณฑ์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ (ก.ล.ต) ก็ต้องไปดูว่านายอนันต์จะเข้าเกณฑ์ขาดคุณสมบัติในการเป็นผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนหรือไม่

โดยเกณฑ์กำหนดว่า บุคคลที่ขาดคุณสมบัตินั้นต้องเข้าข่ายใน 2 กรณี คือ 1.ถูกศาลพิพากษามีคำสั่งถึงที่สุดให้ยึดทรัพย์ตามกฎหมายฟอกเงิน หรือ 2. ถูกห้ามเป็นกรรมการหรือผู้บริหารตามกฎหมายว่าด้วยการกำกับดูแลสถาบันการเงิน

สำหรับนายอนันต์ นิตยสารฟอร์บ จัดอันดับมหาเศรษฐีของไทย เมื่อปี 2559 เขาอยู่ในอันดับ 26 มีทรัพย์สินรวม 925 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 33,300 ล้านบาท

“ศรีวราห์” เตรียมออกหมายจับ “ธัมมชโย” รุกที่อีก 10 คดี

ส่วนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีที่เกี่ยวกับวัดพระธรรมกายว่า เตรียมเรียกประชุมเร่งรัดคดีที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย และการติดตามจับกุม พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม และจะเตรียมพิจารณาออกหมายจับพระธัมมชโย เพิ่มเติมหลังมีหลักฐานชัดเจน เกี่ยวกับการบุกรุกพื้นที่ป่าเพื่อสร้างศูนย์ปฎิบัติธรรมในหลายจังหวัดอีกกว่า 10 คดี แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

Tags : now26,ช่องนาว26,ทีมล่าความจริง,ดีเอสไอ,อนันต์ อัศวโภคิน,เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์,สมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน,บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (มหาชน),

recommend programs

  • ทีมล่าความจริง

  • ตามตำนาน

  • แดนอสรพิษ

วิดีโอยอดนิยม