NOW26.TV

วิดีโอล่าสุด

"ประวิตร" เผยพบแผนลอบสังหารตัวเอง

ทีมล่าความจริง

ล่าความจริง พิกัดข่าว : "ประวิตร" เผยพบแผนลอบสังหารตัวเอง "NOW26" 19-03-60

หลังจากทางตำรวจออกมาแถลงว่าข่าวว่า อาวุธสงครามของเครือข่าย "โกตี๋" แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี ที่ถูกจับได้ในวันนี้ จะถูกนำไปใช้ลอบสังหารพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ล่าสุด พล.อ.ประวิตร ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า การตรวจค้นและพบอาวุธดังกล่าวเป็นการติดตามสืบค้นมาอย่างต่อเนื่องและมีการขยายการผลการจับกุม ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยมีการตรวจค้นแล้วครั้งหนึ่งแล้ว แต่ไม่เจอ เพราะมีการโยกย้ายถ่ายเทออกไป จนกระทั่งมีการนำกลับมาอีกครั้ง และเจ้าหน้าที่ก็ติดตามมาจนสามารถจับกุมได้ ซึ่งต้องย้อนถามไปว่า อาวุธสงครามจำนวนมากขนาดนี้ จะนำไปทำอะไร

พล.อ.ประวิตร ยังระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่า มีการวางแผนลอบสังหารตัวเองจากอาวุธเหล่านี้ด้วย เพราะสถานที่ที่พบอยู่ใกล้กับบ้านของตัวเอง

ด้านพ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า อาวุธและวัตถุระเบิดจำนวนมากดังกล่าว ถูกพบในสถานที่เป้าหมาย ลักษณะหลบซ่อนไว้อย่างมิดชิดในพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งคนภายนอกไม่สามารถจะเข้าถึงได้ แต่จากการอาศัยกระบวนการสืบสวนที่เป็นระบบ ควบคู่กับงานการข่าว เมื่อข้อมูลชัดเจนในแง่ของพยานหลักฐานแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเข้าดำเนินการ และครั้งนี้สื่อมวลชนก็เข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย

อย่างไรก็ตาม การเข้าตรวจค้นและจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพการปฏิบัติไว้อย่างละเอียด เพื่อเป็นหลักฐานป้องกันผู้ไม่หวังดี นำไปทำลายความน่าเชื่อ

ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาวุธสงครามดังกล่าวอาจเชื่อมโยงกับปัญหาวัดพระธรรมกายหรือไม่นั้น ขอชี้แจงว่า ปัจจุบันเจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการเกี่ยวกับงานรักษากฎหมาย งานดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่วัดพระธรรมกายและโดยรอบได้อยู่แล้ว ข้อสังเกตดังกล่าวจึงดูไม่สมเหตุสมผล ส่วนการเชื่อมโยงบุคคลในทางคดี ก็ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงที่ปรากฏ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างสอบสวนบุคคลต่างๆ

Tags : now26,ช่องนาว26,ล่าความจริง,เครือข่ายโกตี๋,แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี,แผนลอบสังหารประยุทธ์,แผนลอบสังหารประวิตร,อาวุธสงครามโกตี๋,วัดพระธรรมกาย,

recommend programs

  • ทีมล่าความจริง

  • ตามตำนาน

  • แดนอสรพิษ

วิดีโอยอดนิยม