NOW26.TV

วิดีโอล่าสุด

คืบหน้าค้น "ธรรมกาย"

พิกัดข่าวเที่ยง

พิกัดข่าวเที่ยง : คืบหน้าค้น "ธรรมกาย" ฝั่งลูกศิษย์วัดทำพิธีขออาราธนาพระสงฆ์ให้งดอดอาหาร "NOW26" 28-02-60

เข้าสู่วันที่ 13 ในการปูพรมตรวจค้นวัดพระธรรมกาย และเป็นวันที่ 7 ในการอดอาหาร ของพระสงฆ์ 5 รูป ซึ่งวันนี้ทางศิษยานุศิษย์ได้รวมตัวกันเพื่อขออารธนาชีวิตของพระสงฆ์ทั้ง 5 รูปให้กลับมาร่วมต่อสู้เพื่อปกป้องพระพุทธศาสนาต่อ

ที่วัดพระธรรมกายในวันนี้ เหล่าศิษยานุศิษย์ทำพิธีอาราธนาชีวิตพระสงฆ์ ที่ทำอารยะขัดขืนโดยการอดอาหาร ที่ตลาดกลางคลองหลวงแห่งนี้ มาเป็นเวลา 7 วัน มากกว่า 120 ชม. เพื่อกลับมาร่วมต่อสู้ด้วยวิธีอื่น ด้านเจ้าหน้าที่ยังคงคุมเข้มตรวจบัตรสุทธิพระสงฆ์ที่ขอเข้าพื้นที่ และยืนยันไม่อนุญาตให้พระที่ไม่ใช้พระลูกวัดพระธรรมกายเข้าพื้นที่

ในช่วงเวลาประมาน 10.00 ทางเหล่าศิษยานุศิษย์ ได้นำป้าย อาราธนาขอชีวิตพระสงฆ์ ที่อดอาหาร กลับมารวมพลังปกป้องพระพุทธศาสนา ที่ ตลาดกลางคลองหลวง โดยได้ทำการอดอาหารมาเป็นเวลา 7 วัน มากกว่า 120 ชม. โดยกล่าวว่า เนื่องจากเหล่าศิษยานุศิษย์ เห็นว่า การทำอารยะขัดขืนด้วยวิธีดังกล่าวอาจนำไปซึ่งการศูนย์เสียโดยเปล่าประโยชน์ จึงอารธนาขอให้พระสงฆ์ทั้ง 5 รูป กลับมาทำศาสนกิจ ของสงฆ์ตามเดิม

ซึ่งหลังจากนี้ก็เป็นการพิจารณาของพระสฃฆ์ทั้ง 5 รูปว่าจะอดอาหารต่อหรือไม่

ส่วนพื้นที่ข้างตลาดกลางคลองหลวงเช้านี้ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ รวมกับสำนักพระพุทธศาสนา ยังคงตั้งเต้นท์เพื่อตรวจสอบใบสุทธิสงฆ์ เป็นวันที่ 2 ซึ่งเมื่อวานมีพระสงฆ์และเณรเข้าตรวจสุทธิสงฆ์ 24 รูป พบมีเพียง 4 รูป ที่เป็นพระวัดพระธรรมกาย

โดยพระรูปใดที่ไม่ใช่พระลูกวัดของวัดพระธรรมกายโดยตรง เจ้าหน้าที่ก็จะทำการผลักดันออกนอกพื้นที่ให้กลับไปจำวัดในถิ่นฐานของตน และวันนี้มีพระสงฆ์เจ้าตรวจสุทธิสงฆ์แล้ว 13 รูป พบเป็นพระของวัดพระธรรมกายเพียง 2 รูปเท่านั้น

จากภาพรวมแล้ว 2 วันมีพระสงฆ์เข้าตรวจสอบใบสุทธิแล้ว 35 รูป นอกจากนี้ดีเอสไอ ได้ทำการเปลี่ยนคำบันทึกในแบบฟอรมการบันทึกข้อมูลบุคคลเข้า-ออก เขตพื้นที่ควบคุมตั้งแต่เมื่อวานเวลา 18:00 น. หลังจากถูกพระสงฆ์ไปแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง เมื่อวานนี้เนื่องจากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้เซ็นยินยอมในเอกสารแทน

ส่วนสถานการณ์ บริเวณด่านความมั่นคง ป้องกันเหตุแทรกซ้อนหน้าโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 69 ถนนบางขันธ์-หนองเสือ เจ้าหน้าที่ยังตั้งจุดตรวจเพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนและป้องกันพระสงฆ์ที่จะเดินทางเข้ามาภายในวัดพระธรรมกาย ซึ่งเมื่อช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ทหารได้เชิญพระลงจากรถ

ขณะที่ขับรถนำพระสงฆ์ผ่านด่านตรวจแต่ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้เชิญพระสงฆ์ลงจากรถและให้กลับวัดที่พระสงฆ์อยู่ตามใบสุทธิสงฆ์ ส่วนถนนเลียบคลองแอน 2-3 พระภิกษุสงฆ์ที่ออกมาบิณฑบาตก็พยายามขอร้องเจ้าหน้าที่ให้กลับเข้าไปในวัดได้เหมือนเดิมแต่ขณะนี้การที่จะเข้าไปในวัดนั้นต้องเข้าที่ประตู 7 ของวัดพระธรรมกายเพียงแค่ประตูเดียวเท่านั้นส่วนประตูอื่นเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่ทหารเจ้าหน้าที่ DSI ไม่ยอมให้เข้าโดยเด็ดขาด

Tags : ช่องนาว26,now26,การปูพรมตรวจค้นวัดพระธรรมกาย,การอดอาหารของพระสงฆ์5รูป,เพื่อขออารธนาชีวิตของพระสงฆ์ทั้ง5รูป,กลับมาร่วมต่อสู้เพื่อปกป้องพระพุทธศาสนาต่อ,

recommend programs

  • ทีมล่าความจริง

  • ตามตำนาน

วิดีโอยอดนิยม