NOW26.TV

ออก 5 หมายจับ 'วัฒนา' บึ้ม รพ.พระมงกุฎ

ตำรวจขอ 5 หมายจับ "วัฒนา" จำนนหลักฐานดีเอ็นเอชัดรับบึ้มเมเจอร์-พระมงกุฏ เร่งล่าตัวอีก 1 ร่วมบึ้มกองสลาก คาดทหารส่งตัวให้ "ผบ.ตร." แถลง-ทำแผน 19 มิ.ย.

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้า นำโดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.จะเดินทางไปขออนุมัติหมายจับ นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 61 ปี ต่อศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก โดยจะขออนุมัติหมายจับนายวัฒนา 4 หมาย 4 คดี คือก่อเหตุระเบิดหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์รัชโยธิน ในปี 50 คดีระเบิดหน้ากองสลากแห่งเก่า เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา คดีระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา และคดีระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้า เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม จะขออนุมัติหมายจับนายวัฒนาต่อศาลอาญาเพิ่มเติม ในข้อหาครอบครองวัตถุระเบิด อีก 1 หมาย ตามที่ฝ่ายกฎหมายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวนเมื่อวานนี้ (15 มิ.ย.) หลังจากเจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจค้นบ้าพักย่านบางเขนและพบวัตถุระเบิดพร้อมอุปกรณ์ประกอบระเบิดจำนวนมาก

มีรายงานอีกว่า สำหรับคดีระเบิดหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์รัชโยธิน ในปี 2550 นั้น การสืบสวนสอบสวนมีประจักษ์พยานชี้ตัว ยืนยันว่าเห็นและจดจำใบหน้าได้เป็นแม่นยำว่า นายวัฒนา เป็นผู้นำวัตถุระเบิดวางไว้ที่จุดระเบิด หน้าเมเจอร์ฯ ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุพยานอื่นๆ ที่เป็นหลักฐานมัดแน่น ทำให้นายวัฒนารับสารภาพว่า ก่อเหตุในปี 2550 จริง ขณะที่จากการตรวจสอบหลักฐานพบว่า ดีเอ็นเอของนายวัฒนา ตรงกับวัตถุพยานทุกจุด มีเพียงเหตุที่กองสลาก ที่ดีเอ็นเอไม่ตรงกับดีเอ็นเอที่พบในสายไฟที่เก็บได้จากบริเวณที่เกิดเหตุ ชุดสืบสวนสอบสวนจึงเชื่อว่า ต้องมีบุคคลอื่นร่วมขบวนการ และลงมือก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนกำลังขยายผล

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ในวันนี้ (16 มิ.ย.) หากศาลอาญาอนุมัติหมายจับแล้ว ฝ่ายความมั่นคงที่ควบคุมตัวนายวัฒนา อยู่ที่กองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ เขตดุสิต จะนำตัวนายวัฒนา ส่งให้พนักงานสอบสวนตำรวจ ภายใน วันที่ 19 หรือ 20 มิถุนายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จะเป็นผู้รับตัวเพื่อทำการสอบสวนตามกระบวนการ ก่อนจะเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน จากนั้นจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบรับการสารภาพ ตามจุดต่างๆ ประมาณ 7-8 จุด ต่อไป

recommend programs

  • ทีมล่าความจริง

  • ตามตำนาน

  • แดนอสรพิษ

  • พลเมืองป่า